Tho Nhi Ky bat giu 5 phan tu tinh nghi am muu tan cong khung bo hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/6 đã bắt giữ 5 đối tượng tại tỉnh Diyarbakir miền Đông Nam nước này, do nghi ngờ những phần tử này âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử sắp tới.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn một nguồn tin an ninh cho biết lực lượng chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn một ôtô tại huyện Kayapinar, miền Trung tỉnh Diyarbakir, trong khuôn khổ cuộc điều tra các hoạt động của đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị chính quyền Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Theo báo cáo của cảnh sát, qua khám xét phương tiện, lực lượng chức năng đã thu giữ được một súng phóng lựu, 2 khẩu súng trường Kalashnikov cùng một số băng đạn.

Báo cáo không tiết lộ danh tính 5 đối tượng tình nghi, song nhấn mạnh những phần tử này bị cáo buộc âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố nhằm vào các quan chức của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ khi cuộc bầu cử Tổng thống và quốc hội nước này đang cận kề.

Hồi tháng Tư vừa qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố tổ chức bầu cử Tổng thống và quốc hội vào ngày 24/6 tới, sớm một năm so với kế hoạch.

Tổng thống Erdogan kêu gọi nhanh chóng thực hiện chuyển đổi từ chế độ nghị viện sang chế độ tổng thống tại Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng nước này cần có một tổng thống quyền lực hơn để có thể đương đầu và đối phó với những thách thức kinh tế, cũng như cuộc chiến tại Syria./.
(TTXVN/Vietnam+)