Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng trăm người biểu tình ở thành phố Istanbul

Những người biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ phản đối tình trạng kinh tế khó khăn, trong bối cảnh lạm phát ở nước này được dự báo lên tới 68% trong tháng Tư do xung đột ở Ukraine và giá hàng hóa tăng cao.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng trăm người biểu tình ở thành phố Istanbul ảnh 1Người biểu tình ở khu vực Quảng trường Taksim, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), ngày 1/5/2022. (Nguồn: swissinfo.ch)

Cảnh sát chống bạo động của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hàng chục người biểu tình tìm cách tiếp cận khu vực Quảng trường Taksim ở thành phố Istanbul trong ngày 1/5.

Những người bị bắt giữ đã tham gia cuộc biểu tình nhằm phản đối tình trạng kinh tế khó khăn do lạm phát tăng cao.

Hãng thông tấn Demiroren đưa tin cảnh sát đã bắt giữ 30 người ở quận trung tâm Besiktas và 22 người khác ở quận Sisli ở thành phố Istanbul.

[Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực trong công tác trung gian hòa giải Nga-Ukraine]

Trong khi đó, thông cáo từ Văn phòng Thị trưởng Istanbul cho hay 164 người biểu tình đã bị bắt giữ trên phạm vi toàn thành phố do “cố gắng tổ chức những cuộc biểu tình trái phép.”

Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo tăng lên tới 68% trong tháng 4/2022, nguyên nhân là do xung đột Nga-Ukraine và giá cả hàng hóa tăng cao.

Nhiều người dân Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với khó khăn do giá thực phẩm và các hàng hóa khác tăng vọt.

Giá tiêu dùng tăng cao cũng ảnh hưởng nặng nề đến nhiều quốc gia trên toàn thế giới khi họ đang trong quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiểu cảnh Giáng sinh được trang trí tại khuôn viên cầu Rồng (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đà Nẵng rộn ràng đón Giáng sinh 2025

Thành phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu không khí đón Giáng sinh 2025; trên khắp các tuyến phố đèn led, cây thông, tiểu cảnh Noel được trang hoàng lung linh, thu hút người dân, du khách đến tham quan.

Lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Trên những nẻo đường gieo chữ: Hành trình 15 năm “bám bản” của cô giáo Lia

Thanh xuân của cô không có những bộ quần áo đẹp, những chuyến du lịch hay cuộc sống thành thị tiện nghi. Thanh xuân ấy hòa vào màu nâu của đất, màu xanh của núi rừng Tây Bắc và ánh sáng hy vọng trong mắt trẻ thơ. Câu chuyện của cô Liên là bài ca về sự kiên trì, lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời.