Thong doc New York: Vu dam dao tai giao duong la hanh dong khung bo hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở New York, Mỹ ngày ngày 28/12/2019. (Ảnh: New York Post/TTXVN)

Ngày 29/12, Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo, khẳng định vụ tấn công bằng dao làm năm người bị thương vừa xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở ngoại ô thành phố New York là một "hành động khủng bố."

Phát biểu với báo giới, Thống đốc Andrew Cuomo nhấn mạnh vụ tấn công trên là hành động khủng bố do các phần tử khủng bố ở trong nước tiến hành. Ông cho rằng các đối tượng này bị kích động bởi lòng hận thù và mục đích của chúng là "gieo rắc nỗi sợ hãi."

[Mỹ: Tấn công bằng dao gần giáo đường Do Thái ở thành phố New York]

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin một đối tượng nam giới cầm dao xông vào khuôn viên giáo đường Do Thái ở khu vực Monsey, cách thành phố New York 40km về phía Bắc.

Vụ việc xảy ra tối 28/12 trong dịp lễ hội Hanukkah (còn gọi là Lễ hội Ánh sáng) kéo dài tám ngày của người Do Thái. Đối tượng đã đâm năm người bị thương và chạy khỏi hiện trường, sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hồi tháng 10 năm ngoái, một vụ xả súng xảy ra tại một giáo đường ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania của Mỹ khiến 11 người thiệt mạng. Đây là vụ bạo lực đẫm máu nhất từng xảy ra đối với người Do Thái tại Mỹ./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)