Thu tuong Canada Justin Trudeau bi giam tin nhiem truoc bau cu hinh anh 1Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, kết quả thăm dò gần đây của Công ty Research Co cho thấy Thủ tướng Canada Justin Trudeau và đảng Tự do có thể gặp khó khăn ở tỉnh bang British Columbia trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Theo đó, 53% người dân British Columbia (B.C) cho biết họ tin rằng "một nhà lãnh đạo đảng khác sẽ làm việc tốt hơn Justin Trudeau ở Ottawa với vai trò Thủ tướng."

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Research Co, Mario Canseco cho biết, tâm lý "ác cảm" đối với Thủ tướng đương nhiệm đang lan rộng khắp tỉnh British Columbia. Ông Canseco cho biết thêm, 58 % những người được thăm dò tại Thung lũng Fraser, 58 % những người ở Nam B.C. và 55 % những người ở phía Bắc muốn có một nhà lãnh đạo khác điều hành đất nước. Về các đảng chính trị nói chung, 50% số người được hỏi nghĩ rằng một đảng khác sẽ điều hành chính phủ tốt hơn Đảng Tự do.

[Canada: Phe đối lập yêu cầu Thủ tướng Justin Trudeau từ chức]

Cuộc khảo sát trên được Research Co. thực hiện trong thời gian từ ngày 8 đến 10 tháng 3, với việc thăm dò 800 người dân British Columbia, trong đó 54% là những người trong độ tuổi 18-34, 51% người trên 55 tuổi và một phần tư là những người từng bỏ phiếu cho Đảng Tự do.

Cuộc bầu cử liên bang Canada được ấn định vào ngày 21/10 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)