Thu tuong Malaysia chuc mung cac van dong vien gianh huy chuong Vang hinh anh 1Hai vận động viên nhảy cầu giành HCV của Malaysia. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã chúc mừng các vận động viên nước này với màn trình diễn ấn tượng tại SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam.

Trên trang Facebook chính thức, người đứng đầu chính phủ cho rằng thành tích trên là bước khởi đầu thuận lợi cho các vận động viên Malaysia tại SEA Games 31.

Tính đến hiện nay, đoàn Malaysia đã giành được 6 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng tại SEA Games 31.

Thủ tướng Ismail Sabri đã chúc mừng Nur Dhabitah Sabri, nữ vận động viên nhảy cầu đạt huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31 cùng các vận động viên đã giành huy chương Vàng khác gồm Ooi Tze Liang, Chew Yi Wei, Ng Yan Yee và Ong Ker Ying.

[SEA Games 31: Đoàn Malaysia tự hào với thành tích ngày thi đầu tiên]

Ông cũng nhắc đến Kimberly Bong và Bertrand Rhodict, những người đã giành huy chương Bạc và uy chương Đồng cho thể thao Malaysia.

Theo Thủ tướng Ismail Sabri, thành công này là kết quả của quá trình tập luyện chăm chỉ và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của các vận động viên để đưa thể thao Malaysia lên bản đồ quốc tế.

Cùng với việc gửi lời chúc may mắn tới tất cả vận động viên nước này tham dự SEA Games 31, Thủ tướng Ismail Sabri cũng tự tin nhận định với sự khởi đầu thuận lợi này, Malaysia có thể hoàn thành chỉ tiêu giành 36 Huy chương Vàng./.

Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)