Thừa Thiên-Huế điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Các cơ sở nhà hàng, quán ăn, quán càphê, quán bia, internet, trò chơi điện tử, karaoke, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ hoặc spa ở Thừa Thiên-Huế được phép hoạt động không quá 50% công suất phục vụ.
Thừa Thiên-Huế điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Người dân, du khách tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Tối 10/2, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế, không gây ách tắc, cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 11/2.

Các cơ sở nhà hàng, quán ăn, quán càphê, quán bia, internet, trò chơi điện tử, karaoke, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ hoặc spa được phép hoạt động không quá 50% công suất phục vụ.

Các hoạt động cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức không quá 50% công suất của Hội trường.

Bảo tàng, khu triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, fitness, areobic, khiêu vũ, bida...) và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Hoạt động giáo dục-đào tạo và dạy nghề được thực hiện theo hình thức trực tiếp. Đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các cơ sở giáo dục-đào tạo và dạy nghề xuất hiện F0 thì xem xét các yếu tố dịch tễ để tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

[Cả nước có 26.032 ca mắc mới COVID-19, số ca ở Nghệ An tăng vọt]

Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay (gọi chung là cơ sở lưu trú) được phép hoạt động bình thường.

Tất cả các hoạt động nêu trên phải đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch như người tham gia, khách hàng từ 12 tuổi trở lên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code và giữ khoảng cách.

Riêng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như quán bar, vũ trường vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Trong ngày 10/2, tỉnh Thừa Thiên-Huế có 2 trường hợp mắc COVID-19 tử vong và ghi nhận thêm 246 ca bệnh mắc COVID-19 có mã bệnh của Bộ Y tế; trong đó có 225 ca được phát hiện trong cộng đồng. Toàn tỉnh hiện đang thu dung và điều trị 2.266 ca bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục