Hà Nam: Phát hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19 qua sàng lọc y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế Hà Nam tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan, tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.
Hà Nam: Phát hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19 qua sàng lọc y tế ảnh 1Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam và Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng tiến hành điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc các trường hợp nghi mắc COVID-19. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng cao.

Ngày 8/2, tỉnh Hà Nam ghi nhận 189 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có đến 164 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc y tế. Đây là số ca bệnh COVID-19 ghi nhận trong ngày của tỉnh cao nhất từ trước đến nay.

Sáng 9/2, toàn tỉnh tiếp tục phát hiện 95 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 93 trường hợp phát hiện qua sàng lọc y tế; chỉ có 2 trường hợp là F1 liên quan đến ổ dịch tại thị xã Duy Tiên.

Tính từ 19/9/2021 đến nay, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 7.057 trường hợp mắc COVID-19; trong đó 5.915 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện; 4 trường hợp tử vong. Toàn tỉnh có hơn 5.700 trường hợp tiếp xúc gần F1 đang thực hiện cách ly tại nhà.

[Hà Nam không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết]

Kết quả đánh giá cấp độ dịch, tỉnh Hà Nam hiện có 21 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình); 1 xã ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao); 87 xã, phường, thị trấn còn lại ở cấp độ 1 (màu xanh, bình thường mới).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế tỉnh Hà Nam đang tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan, tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Đội ngũ kỹ thuật viên của Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh-Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam đã làm việc xuyên đêm.

Bên cạnh đó, ngành Y tế phối hợp với các địa phương tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi xuất viện, người về từ các địa phương đang có dịch để hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; duy trì các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm định kỳ đối với các công dân được xác định là F1; các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh, công dân Việt Nam về nước đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định; đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tiêm chủng toàn dân, đẩy nhanh tiến độ bao phủ nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và sức khỏe người dân.

Đến nay, tỉnh Hà Nam đã có hơn 583.700 người trên 18 tuổi tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19, hơn 414.000 người tiêm mũi 3; hơn 69.200 trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục