Thua Thien-Hue: Thay thi the nguoi chong trong vu lat ghe o Cau Hai hinh anh 1Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân. (Nguồn: Cand)

Ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết liên quan đến vụ lật ghe của hai vợ chồng khi đi khai thác thủy sản trên khu vực đầm phá Cầu Hai, lúc 6 giờ 30 ngày 25/11, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể người chồng là ông Nguyễn X. (sinh năm 1968, ở thôn Trung Hưng, xã Vinh Hưng).

Trước đó, thi thể người vợ là bà Nguyễn T.M. (sinh năm 1966) được tìm thấy vào sáng 24/11.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự cho người quá cố.

[Thừa Thiên-Huế: Tìm thấy nạn nhân thứ 2 của vụ lật ghe trên sông Bồ]

Theo thông tin ban đầu, chiều 23/11, vợ chồng ông Nguyễn X. và bà Nguyễn T. M. dùng chiếc ghe nhỏ có gắn động cơ máy để ra hồ nuôi tôm ở khu vực đầm phá Cầu Hai, xã Vinh Hưng cho tôm ăn, sau đó thả lưới đánh cá ở quanh khu vực này.

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, địa bàn xã Vinh Hưng có mưa to, gió lớn làm chiếc ghe chở hai vợ chồng ông Nguyễn X. bị lật, dẫn đến vụ đuối nước thương tâm.

Sáng 24/11, người thân không thấy vợ chồng ông X. về nên đi tìm kiếm và phát hiện thi thể bà Nguyễn T. M. cùng với chiếc ghe ở khu vực Cửa Cạn trên đầm phá, không thấy ông Nguyễn X.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng phối hợp với người dân tham gia tìm kiếm người mất tích./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)