Thuong thuc caphe mien phi tai Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Ngọc Minh/Vietnam+)

Chương trình "Ngày càphê Việt Nam" lần thứ II sẽ được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông từ ngày 9-12/12/2018.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông và Hiệp hội Càphê Ca cao Việt Nam là các cơ quan tổ chức chương trình.

Tại buổi họp báo do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức ngày 28/11, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho biết chương trình năm nay sẽ có một số hoạt động như Lễ kỷ niệm "Ngày càphê Việt Nam"; Hội thi người sản xuất càphê giỏi; Hội thảo khoa học "Phát triển công nghiệp chế biến nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên"...

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế "Phát triển cà phê Việt Nam bền vững."

Trong hội thảo lần này, các đại biểu sẽ đánh giá thực trạng đề ra giải pháp phát triển càphê bền vững ngành cà phê và xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nhập khẩu nước ngoài.

[Australia hỗ trợ Đắk Nông phát triển cây càphê và hồ tiêu]

Cũng trong thời gian diễn ra chương trình "Ngày càphê Việt Nam" lần thứ II, khách tham quan sẽ được thưởng thức càphê miễn phí từ 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp thuộc các vùng miền đang sản xuất, chế biến càphê trong cả nước.

Chương trình "Ngày càphê Việt Nam" nhằm tôn vinh những hộ nông dân, doanh nghiệp sản xuất càphê tiêu biểu. Đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất càphê trên địa bàn Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giới thiệu hình ảnh càphê Việt Nam đến với người dân trong nước và quốc tế./.

Ngọc Minh (TTXVN/Vietnam+)