Sáng 29/2, Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi “Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” đối với con trai và con dâu bà Võ Thị Dung, sinh năm 1932, trú tại ấp An Khương, xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo.

Hai đối tượng là vợ chồng Võ Quốc Tuấn (sinh năm 1964) là con ruột và Phạm Thị Loan (sinh năm 1963) là con dâu của nạn nhân, bị khởi tối vì hành vi bạo hành trong quá trình chăm sóc mẹ mình là bà Võ Thị Dung.

Vụ việc tóm tắt như sau: Theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Thạnh Thủy Nguyễn Văn Long, bà Võ Thị Dung có 3 người con gồm 1 trai và 2 gái. Trước đây, bà Dung sống với cháu nội là Võ Hùng Tân.

[Tiền Giang: Xử lý vụ con dâu và con trai đánh đập mẹ già 88 tuổi]

Đến năm 2018, ông Tân chết. Vợ chồng người con ruột là Võ Quốc Tuấn và con dâu là Phạm Thị Loan về sống chung với bà Dung. Do bà Dung đã lớn tuổi, lúc nhớ lúc quên lại không thể tự chăm sóc cho mình được nên trong lúc sinh hoạt cá nhân không theo ý vợ chồng người con.

Do vậy, trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, ông Tuấn và bà Loan đã bạo hành, ngược đãi, thường xuyên chửi mắng và đánh đập bà Võ Thị Dung một cách dã man.

Vụ việc vỡ lở khi con gái bà Dung là Võ Thị Kim Phượng, sinh năm 1973, trú tại ấp An Thọ, xã An Thạnh Thủy trích xuất camera phát hiện vả tố giác.

Trước sự việc gây bức xúc dư luận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chợ Gạo Lê Văn Mỹ đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe làm gương. Công an huyện Chợ Gạo đã tiến hành điều tra, thu thập, củng cố chứng cứ, tiến hành các bước để xử lý theo quy định./.

Minh Trí (TTXVN/Vietnam+)