Tim thay manh vo cua may bay cuu ho bi mat tich o Nhat Ban hinh anh 1Nơi tìm thấy mảnh vỡ của trực thăng cứu hộ. (Nguồn: Kyodo)

Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản cho biết đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng cứu hộ thuộc chính quyền tỉnh Gunma chở 9 người bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu miền Trung nước này sáng 10/8.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc.

Theo chính quyền tỉnh Gunma, chiếc trực thăng trên mất liên lạc khi đang trên hành trình đi khảo sát một tuyến đường ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh này với các tỉnh Nagano và Niigata.

[Trực thăng cứu hộ chở 9 người mất tích tại Nhật Bản]

Nguồn tin cảnh sát trước đó cho biết chiếc trực thăng có thể đã bị rơi hoặc phải hạ cánh khẩn cấp. Trong số những người có mặt trên trực thăng có 4 nhân viên thuộc cơ quan kiểm soát thảm họa và 5 lính cứu hỏa.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản, trực thăng trên là loại Bell 412EP, rời sân bay thành phố Maebashi lúc 9 giờ 15 sáng theo giờ địa phương và dự kiến trở về vào lúc 10 giờ 45 sáng cùng ngày.

Máy bay này đã mất tích sau một cuộc liên lạc thường lệ lúc hơn 10 giờ. Cơ quan khí tượng địa phương cho rằng chiếc trực thăng này có thể mất tích tại khu vực núi Kusatsu Shirane. Tại thị trấn Kusatsu gần đó, trời nhiều mây vào buổi sáng và gió thổi không mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)