Ngày 18/9, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Damascus sẽ đối mặt với "những hậu quả" nếu tìm cách đáp trả vụ bắn rơi một trực thăng quân sự của Syria trong tuần qua, song cho rằng vụ tấn công biên giới gần đây không phải là động thái trả đũa.

Trước đó, một quả bom xe đã phát nổ tại cửa khẩu biên giới Bab al-Hawa do phe đối lập Syria kiểm soát, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/9, làm 12 người bị thương.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một trực thăng của Syria mà Ankara cho rằng đã xâm phạm không phận nước này.

Hiện trên mạng internet đang xuất hiện đoạn video cho thấy hình ảnh một thi thể mất đầu mặc quân phục Syria, được cho là của người phi công lái chiếc trực thăng nói trên, khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ.

[Thế giới sốc với video phi công Syria bị hành quyết]

Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi luật can dự với Damascus sau khi Không quân Syria bắn rơi một máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 6/2012.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo bất cứ cuộc tiếp cận quân sự nào với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ từ phía Syria đều bị coi là mối đe dọa./.