Toa an Toi cao Campuchia bac yeu cau xin tai ngoai cua ong Kem Sokha hinh anh 1Ông Kem Sokha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tòa án Tối cao Campuchia ngày 7/5 đã bác bỏ yêu cầu xin tại ngoại của cựu thủ lĩnh đối lập đang bị giam giữ Kem Sokha, sau khi ông này bị bắt hồi năm ngoái với cáo buộc tìm cách lật đổ chính quyền.

Tòa án Tối cao đã không chấp thuận yêu cầu của ông Pheng Heng, luật sư bào chữa cho Kem Sokha, về việc cho phép ông này được tại ngoại.

Trước đó, Tòa án Phúc thẩm Campuchia ngày 27/3 cũng đã ủng hộ phán quyết của Tòa án sơ thẩm Phnom Penh kéo dài thời gian tạm giam thêm sáu tháng đối với Kem Sokha, nguyên Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập hiện đã bị giải tán.

[Campuchia bác đơn kháng cáo của cựu thủ lĩnh đối lập Kem Sokha]

Ông Sokha, 64 tuổi, bị bắt giữ từ ngày 3/9/2017 và bị tạm giam từ ngày 6/9/2017 với cáo buộc phạm tội “câu kết bí mật với nước ngoài” theo Điều 443 Luật Hình sự Campuchia.

Trung tuần tháng 11 năm ngoái, Tòa án Tối cao Campuchia đã ra lệnh giải thể CNRP, sau khi Bộ Nội vụ nước này khẳng định CNRP đã cùng một quốc gia nước ngoài âm mưu lật đổ chính phủ. Tòa án cũng ra phán quyết cấm hoạt động chính trị trong 5 năm đối với 118 nhân vật cấp cao của đảng này./.

(TTXVN/Vietnam+)