(Tòa nhà trước và sau khi hoàn thành. (Nguồn: shanghaiist.com)

Từng bị chế giễu vì hình dáng giống dương vật, tòa nhà trụ sở của tờ Nhân dân Nhật ​báo Trung Quốc cuối cùng cũng đã có được sự tôn trọng xứng đáng.

Trước đó vào năm 2013, người ta ​phát hiện ra tòa nhà đang trong quá trình xây dựng này có hình dáng rất dễ liên tưởng đến dương vật.

Đáp lại những lời chỉ trích này, các kiến trúc sư thiết kế tòa nhà đã tuyên bố rằng sản phẩn hoàn thiện trông sẽ không hề giống một dương vật hướng lên bầu trời.

"Đây chỉ là một sự tình cờ về góc chụp và thời điểm xây dựng, tôi không bao giờ nghĩ rằng giàn giáo lại nằm ở trên nóc tòa nhà lâu thế," kiến trúc sư Zhou Qi cho biết trên tờ China Daily.

Tòa nhà từng bị chế giễu vì mang hình dáng nhạy cảm. (Nguồn: shanghaiist.com)

Và Zhou cũng nói rất thật, rằng dù cho​ sau khi hoàn thành, kiến trúc này không hề giống với một dương vật, thì tòa nhà này cũng đã gặp rắc rối với "tai tiếng" trên.

​Và sáng nay, ​tờ Nhân dân Nhật ​báo đưa tin trụ sở của tờ báo này đã giành được giải thư​ởng A'Design đầy uy tín cho "thiết kế sáng tạo, hợp thời, hiện đại" phản ánh "văn hóa và truyền thống."

​Đây là tòa nhà duy nhất tại đại lục được vinh danh, khôi phục danh tiếng sau khi bị loại khỏi giải thưởng Tall Buildings đầu năm ​nay​./.

Tòa nhà sau khi hoàn thành. (Nguồn: shanghaiist.com)