James Rodriguez trong màu áo FC-Bayern Munich. (Nguồn: Getty Images)

Tạp chí Tấm gương (Spiegel) của Đức số ra tuần qua đã đăng tải những chi tiết đáng chú ý nhất của bản hợp đồng mà James Rodriguez ký với Bayern Munich ngày 12/7 dài tới 31 trang, bị tiết lộ trên Football Leaks.

Trong đó hai bên có thỏa thuận với nhau những điều khoản như sau: James được trả 6,5 triệu euro mỗi năm (541.670 euro mỗi tháng) sau khi đã hoàn tất những khoản thuế và bảo hiểm xã hội do luật Đức qua định.

Điều đó cũng có nghĩa là, Bayern phải đóng tất cả những khoản thuế và bảo hiểm xã hội cho James Rodriguez kể cả khi thuế Đức có bị tăng trong thời gian hợp đồng. Số tiền 6,5 triệu euro là tiền cầm tay của cầu thủ này hàng năm.

[Vì sao Bayern Munich cần có "bom tấn" James Rodriguez?]

Nếu James ghi từ 12 bàn mỗi mùa trở lên trong những trận đấu chính thức, anh sẽ được nhận thêm 250.000 euro tiền thưởng (cũng là tiền cầm tay sau thuế).

Nếu James có từ 20 kiến tạo trực tiếp trở lên mỗi mùa anh cũng được nhận thêm 250.000 euro sau thuế.

Số tiền Bayern mượn cầu thủ này của Real Madid là 13 triệu euro hàng năm và phải trả làm 2 lần, mỗi lần 6,5 triệu euro. Lần đầu là ngày 15/9 và lần sau là khi mùa bóng kết thúc.

Nếu Bayern muốn có cầu thủ này sau mùa bóng 2018/19 sẽ phải tiếp tục chuyển cho Real Madrid thêm 42 triệu euro.
 
Người đại diện của James Rodriguez, ông Jorge Mendes nhận được số tiền 2 triệu euro môi giới từ Bayern.

Như vậy, nếu sau 2019 Bayern muốn có cầu thủ này phục vụ lâu dài họ sẽ phải chi ra số tiền 70,5 triệu euro - chưa tính thuế./.