Khoảnh khắc Ariadna Gutierrez bị lấy lại vương miện. (Nguồn: AFP)

Trước sự cố hy hữu về việc đọc nhầm tên người chiến thắng trong vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015 vừa qua khiến cả thế giới đã ngỡ ngàng, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos khẳng định với ông danh hiệu này vẫn thuộc về Ariadna Gutierrez.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh quốc gia, ông Santos tuyên bố: “Với tôi, vương miện Hoa hậu hoàn vũ 2015 vẫn thuộc về Colombia. Người ta đã trao cho người đẹp Colombia vương niệm và bức ảnh vẫn có đó.”

Ông Santos cũng bày tỏ sự cố đọc sai tên của người dẫn chương trình Steve Harvey tại nhà hát Planet Hollywood ở Las Vegas tối 20/12 là “hy hữu.”

Ban đầu Harvey đã xướng danh người đẹp Ariadna Gutierrez nhưng sau đó đã xin lỗi và tuyên bố cô Ariadna Gutierrez chỉ là Á hậu 1, trong khi Hoa hậu hoàn vũ 2015 là người đẹp Philippines Pia Alonzo Wurtzbach, trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Tổng thống Santos đánh giá cao sự thể hiện của cô Ariadna Gutierrez trong cuộc thi và bày tỏ thất vọng trước sự cố này. Năm ngoái, người đẹp Colombia Paulina Vega Dieppa cũng đã đoạt vương miện Hoa hậu hoàn vũ.

Các báo lớn của Colombia ra cùng ngày đã tràn ngập các dòng tít liên quan tới sự cố có một không hai này. Tờ El Tiempo giật tít “Colombia đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ trong ít phút,” trong khi tờ El Espectador đăng hàng chữ viết hoa trên trang nhất “Mất vương miện”./.