Tổng thống Joe Biden nhận định triển vọng kinh tế trong nước khả quan

Tổng thống Mỹ cho biết triển vọng kinh tế Mỹ trở nên khả quan nhờ gói cứu trợ kinh tế mới nhất trị giá 1.900 tỷ USD, đa số các chuyên gia kinh tế đều dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ vượt mức 6%.
Tổng thống Joe Biden nhận định triển vọng kinh tế trong nước khả quan ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/3 cho biết triển vọng kinh tế Mỹ trở nên khả quan nhờ vào gói cứu trợ kinh tế mới nhất trị giá 1.900 tỷ USD, và đa số các chuyên gia kinh tế hiện nay đều dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của Mỹ sẽ vượt mức 6%.

Phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Biden nhấn mạnh: “Kể từ khi chúng ta thông qua Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ, chúng ta đã bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu mới về triển vọng đối với nền kinh tế của chúng ta. Kể từ khi được thông qua, phần lớn chuyên gia kinh tế đã dự báo mức tăng trưởng kinh tế hơn 6% trong năm 2021."

[Tổng thống Mỹ đề cập nhiều vấn đề nổi cộm trong cuộc họp báo đầu tiên]

Ông Biden cũng lưu ý rằng "sáng nay, chúng tôi được biết rằng số người nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp hàng tuần đã giảm gần 100.000 người."

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước giảm xuống 684.000, lần đầu tiên giảm xuống dưới 700.000 kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra tình trạng sa thải nhân công hàng loạt.

Số liệu trên khả quan hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích và được công bố khi việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 mang đến hy vọng về sự phục hồi của nền kinh tế trong năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục