Tong thong My de cu cac tan dai su tai EU va Tay Ban Nha hinh anh 1Ông Mark Gitenstein trả lời phỏng vấn báo chí tại Bucharest (Romania). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/7, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử cựu Đại sứ Mỹ tại Romania, ông Mark Gitenstein, làm đại sứ tại Liên minh châu Âu (EU) và bà Julissa Reynoso, Chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân Jill Biden làm đại sứ tại Tây Ban Nha.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ông Gitenstein từng là thành viên ủy ban tư vấn quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống của ông Biden hồi đầu năm nay.

Ông cũng đã làm việc tại Thượng viện Mỹ trong suốt 17 năm trên nhiều cương vị, trong đó có vai trò luật sư cho Ủy ban Tình báo.

[Israel chỉ định đại sứ tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất]

Trong một tuyên bố cùng ngày, Đệ nhất phu nhân Jill Biden đánh giá cao bà Reynoso, đồng thời cho rằng bà sẽ đảm nhiệm tốt vai trò đại sứ Mỹ tại Tây Ban Nha.

Bà Reynoso, người gốc Cộng hòa Dominicana và thông thạo tiếng Tây Ban Nha, từng là đại sứ Mỹ tại Uruguay và là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách Tây bán cầu trong chính quyền của cựu Tổng thống Obama.

Bà Reynoso cũng là thành viên trong hội đồng quản trị của Trường Luật và Trường Quan hệ quốc tế tại Đại học Columbia. Bà Reynoso tốt nghiệp Đại học Harvard, Đại học Cambridge và Trường Luật Columbia.

Theo quy định, các đề cử trên của Tổng thống Joe Biden cần được Thượng viện phê chuẩn./.

Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)