Nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Vienna gặp triệu chứng sức khỏe bí ẩn

Có khoảng 20 sỹ quan tình báo Mỹ, các nhà ngoại giao và các quan chức khác của Mỹ tại Vienna đã gặp các triệu chứng sức khỏe bí ẩn, một số người đã được đưa bằng máy bay về Mỹ để được hỗ trợ y tế.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 19/7 thông báo đang tiến hành điều tra báo cáo về các sự cố sức khỏe không rõ nguyên nhân có thể xảy ra ở các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Vienna (Áo).

Trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết: “Chúng tôi đang tích cực điều tra các báo cáo về những sự cố sức khỏe không giải thích được có thể xảy ra ở cộng đồng nhân viên Đại sứ quán tại Vienna.”

Trước đó, theo báo New Yorker, có khoảng 20 sỹ quan tình báo Mỹ, các nhà ngoại giao và các quan chức khác của Mỹ đã gặp các triệu chứng sức khỏe bí ẩn.

Theo 2 nguồn tin nắm rõ tình hình tiết lộ với truyền hình CNN, những vấn đề sức khỏe bí ẩn này vẫn đang tiếp diễn. Một số nhân viên gặp vấn đề sức khỏe đã được đưa bằng máy bay từ Vienna về Mỹ và đang được hỗ trợ y tế ở Mỹ.

[Mỹ yêu cầu nhân viên Đại sứ quán tại Afghanistan làm việc từ xa]

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thành lập một nhóm chuyên gia y tế có thể phản hồi các báo cáo về các sự kiện có thể xảy ra trên toàn cầu và tạo ra công cụ phân loại liên ngành chuẩn hóa các đánh giá về những sự cố này ở các cơ quan khác nhau.

Các nguồn tin của CNN cho biết đã có báo cáo về các ca tương tự ở nhiều nơi khác trên thế giới nhưng Vienna là nơi duy nhất ở thời điểm hiện tại có nhiều ca mắc hội chứng sức khỏe bí ẩn này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục