Tong thong My hoi thuc nghe loi khai tu cuu co van Carter Page hinh anh 1Cựu cố vấn chính sách đối ngoại Mỹ Carter Page. (Nguồn: CNN)

Reuters đưa tin, ngày 31/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc các nghị sỹ lắng nghe lời khai từ cựu cố vấn chính sách đối ngoại Carter Page như một phần trong các cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống 2016.

Ông Trump cũng cho rằng lời khai của ông Page sẽ chống lại các lời khai trước đó của cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey và các quan chức tình báo.

[FBI từng điều tra cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump]

Trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ cho biết: "Vậy là có thông tin cho rằng các nghị sỹ đảng Dân chủ, những người chỉ trích ông Carter Page về Nga, không muốn ông làm chứng trong phiên điều trần. Ông ấy đã thổi bay các cáo buộc chống lại mình và hiện muốn minh oan bằng việc chỉ ra "những lời giải thích sai lầm của ông James Comey (cựu Giám đốc FBI), ông John Brennan (cựu Giám đốc CIA)..."

Ông Page là một trong số các cố vấn thân cận của Tổng thống Donald Trump, bị cáo buộc dính líu với Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái./.
(Vietnam+)