Tổng thống Mỹ phản đối chính sách kiểm duyệt của Facebook

Sau khi Facebook ra lệnh cấm hoạt động đối với một số nhân vật mà công ty này xem là “có tư tưởng thù hận,” Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi đây là hành động chống lại quyền tự do ngôn luận.
Tổng thống Mỹ phản đối chính sách kiểm duyệt của Facebook ảnh 1Tổng thống Mỹ phản đối chính sách kiểm duyệt của các mạng xã hội. (Nguồn: Twitter)

Phản ứng sau khi Facebook ra lệnh cấm hoạt động đối với một số nhân vật mà công ty này xem là “có tư tưởng thù hận,” Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi đây là hành động chống lại quyền tự do ngôn luận.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Tôi đang theo dõi việc kiểm duyệt đối với công dân Mỹ trên các nền tảng mạng xã hội. Đây là nước Mỹ và chúng ta có một thứ gọi là tự do ngôn luận!”

Rất nhanh chóng, dòng tweet của ông Donald Trump đã nhận được hàng chục nghìn phản ứng. Con trai của Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump Jr. cũng kêu gọi những người có xu hướng thiên hữu đấu tranh chống lại việc kiểm duyệt của các mạng xã hội.

[Mỹ có thể buộc Facebook lập ủy ban độc lập giám sát quyền riêng tư]

Trước đó vào ngày 2/5, Facebook đã tuyên bố cấm vĩnh viễn một số nhân vật và tổ chức cực hữu hoạt động trên nền tảng dịch vụ của mình như Alex Jones và Louis Farrakhan, thường có các phát ngôn gây chia rẽ tôn giáo hoặc tuyên truyền thuyết âm mưu.

Một số nhân vật khác bị liệt vào danh sách cấm còn có nhà bình luận chính trị của báo Breitbart News, Milo Yiannopoulos, người theo tư tưởng cực hữu thường có tuyên bố gây khiêu khích, hay Paul Nehlen, một ứng cử viên chính trị có tư tưởng ủng hộ người da trắng và hai nhà lý luận theo thuyết âm mưu Paul Joseph Watson và Laura Loomer.

Đây là được xem là nỗ lực mới nhất của Facebook trong việc ngăn chặn nội dung có tư tưởng kích động hận thù trên mạng xã hội hàng đầu thế giới này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục