Mỹ mở điều tra vụ Facebook lưu trữ 1,5 triệu dữ liệu email người dùng

Tổng chưởng lý New York Letitia James ngày 25/4 cho biết đang điều tra vụ Facebook lưu trữ trái phép lên tới 1,5 triệu dữ liệu liên hệ email của người dùng.
(Nguồn: AFP)
(Nguồn: AFP)

Tổng chưởng lý New York Letitia James ngày 25/4 cho biết đang điều tra vụ Facebook lưu trữ trái phép lên tới 1,5 triệu dữ liệu liên hệ email của người dùng. Đây là vụ bê bối mới nhất liên quan đến dữ liệu người dùng của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Tuần trước, Facebook cho biết họ có thể đã vô tình tải lên hệ thống mạng của hãng này các địa chỉ liên lạc qua email của 1,5 triệu người dùng kể từ tháng 5/2016, song cho biết các liên hệ email này của người dùng đã không được chia sẻ với bất kỳ ai và đang được xóa.

[Facebook vô tình tải lên 1,5 triệu danh bạ email người dùng]

Tuy nhiên, bà James cho biết trong một tuyên bố rằng khi các liên hệ của cá nhân được đưa vào tài khoản mạng xã hội, thì tổng số người có thông tin bị thu thập không hợp pháp này có thể lên tới hàng trăm triệu.

Facebook cho biết đã nhận được thông tin về vụ điều tra và đang giải trình các câu hỏi từ Tổng chưởng lý New York.

Tuần trước, bà James đã tuyên bố: "Đã đến lúc Facebook phải chịu trách nhiệm về cách thức xử lý thông tin cá nhân của người tiêu dùng."

Ngày 24/4, Facebook cho biết họ đã dành ra 3 tỷ USD để chi trả cho một án phạt dự kiến sẽ có mức phạt từ 3 tỷ-5 tỷ USD vì vi phạm một thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ về các vấn đề riêng tư.

FTC đã điều tra những tiết lộ rằng Facebook chia sẻ thông tin không phù hợp thuộc về 87 triệu người dùng với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica. Cuộc điều tra tập trung vào việc chia sẻ dữ liệu và các tranh chấp khác có vi phạm thỏa thuận năm 2011 giữa Facebook với FTC để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng hay không./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục