Tong thong My se khong gap nha lanh dao Trieu Tien khi du G20 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội ngày 27/2. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/6 cho biết ông sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến đi Nhật Bản dự Hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào cuối tuần này.

Trao đổi với báo giới trước khi lên đường đến Nhật Bản, ông Trump cho hay: "Tôi sẽ gặp rất nhiều người khác, không phải ông ấy. Nhưng tôi có thể nói chuyện với ông ấy theo một hình thức khác."

[Triều Tiên khẳng định không phải là nước mà Mỹ có thể dễ tấn công]

Trước đó, trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, khi được hỏi trong những bức thư ông gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây có đề cập đến một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hay không, Tổng thống Trump trả lời: "Có thể đã đề cập... ở thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện điều này."

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên "đang phối hợp rất tốt" khi Bình Nhưỡng không còn tiến hành các vụ thử hạt nhân trong thời gian gần đây./.

(Vietnam+)