Tong thong My tiem mui tang cuong thu hai vaccine ngua COVID-19 hinh anh 1Tổng thống Joe Biden tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Nhà Trắng. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 30/3, Tổng thống Mỹ Biden đã có kế hoạch tiêm mũi tăng cường thứ hai vaccine ngừa COVID-19, một ngày sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép tiêm mũi tăng cường thứ hai với nhóm tuổi của ông.

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden sẽ tiêm chủng sau khi đưa ra những phát biểu về cuộc chiến với đại dịch COVID-19 của chính quyền Mỹ.

Hôm 29/3, FDA đã cho phép tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai ngừa COVID-19 cho những người từ 50 tuổi trở lên, nhấn mạnh bất kỳ ai trong độ tuổi này đều có thể làm điều đó 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần đầu.

Tổng thống Joe Biden, 79 tuổi, đã tiêm mũi vaccine tăng cường đầu tiên của Pfizer vào cuối tháng 9/2021 sau khi liều tăng cường được cấp phép.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ có kế hoạch phát biểu về đại dịch tại Nhà Trắng, nêu bật một trang web mới được thiết kế để giúp người Mỹ tiếp cận vaccine, xét nghiệm, phương pháp điều trị và khẩu trang ngừa COVID-19.

[COVID-19: Pháp triển khai tiêm mũi vaccine thứ tư cho người cao tuổi]

Nhà Trắng hiện đang phải đối mặt với các trường hợp mắc COVID-19, khi Thư ký Báo chí Jen Psaki và cấp phó Karine Jean-Pierre có kết quả xét nghiệm dương tính. Cả hai nhân vật trên đều được tiêm chủng và đang có các triệu chứng nhẹ.

Nhà Trắng đã phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để bảo vệ Tổng thống Biden khỏi virus SARS-CoV-2, bao gồm cả việc kiểm tra những người tiếp xúc. Ông Biden cũng được xét nghiệm thường xuyên và có kết quả âm tính vào đầu tuần này.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield nói với các phóng viên hôm 29/3 rằng Tổng thống Biden sẽ tiến hành xét nghiệm thêm trong tuần này./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)