Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thực hiện chuyến thăm hiếm hoi ra bên ngoài thủ đô Damacus để tham gia vào buổi lễ cầu nguyện nhân dịp lễ Eid al-Fitr, đánh dấu sự chấm dứt tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo trên toàn thế giới, tại một đền thờ Al-Safa ở thành phố lớn thứ ba Homs.

Đền thờ Hồi giáo Al-Safa nằm ở khu vực Akrama - nơi tập trung những người trung thành với chính quyền của Tổng thống Syria al-Assad - từng phải hứng chịu rất nhiều cuộc tấn của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tay súng thánh chiến al-Qaeda.

Kênh truyền hình nhà nước đã phát sóng những hình ảnh của Tổng thống al-Assad trong chuyến thăm thành phố Homs cùng với Bộ trưởng Truyền giáo Mohammad Abdel-Sattar Sayyed và giáo sĩ Hồi giáo hàng đầu Syria Ahmad Badredine Hassoun.

Kể từ khi Syria lâm vào khủng hoảng chính trị hồi năm 2011, Tổng thống al-Assad rất ít khi xuất hiện trước công chúng và hầu hết những lần xuất hiện trước đó đều diễn ra tại thủ đô Damascus.

Trước đó, phần lớn diện tích của thành phố Homs từng nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng nổi dậy muốn lật đổ chế độ của Tổng thống al-Assad, nhưng kể từ tháng 5/2014, các tay súng chống chính phủ chỉ kiểm soát một khu vực nằm ở vùng ngoại ô của thành phố lớn thứ ba này của Syria./.