Tổng thống Syria al-Assad chính thức phê chuẩn nội các mới

Người đứng đầu chính phủ mới là Thủ tướng Imad Khamis, trong khi các bộ trưởng chủ chốt trong nội các mới vẫn là những nhân vật của chính phủ tiềm nhiệm.
Tổng thống Syria al-Assad chính thức phê chuẩn nội các mới ảnh 1Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 4/7 đã chính thức ký sắc lệnh phê chuẩn thành phần chính phủ mới.

Theo đó, người đứng đầu chính phủ mới là Thủ tướng Imad Khamis, trong khi các bộ trưởng chủ chốt trong nội các mới vẫn là những nhân vật của chính phủ tiềm nhiệm.

Ngày 23/6, Tổng thống al-Assad đã quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Điện lực Syria, ông Khamis làm Thủ tướng và giao cho ông này trọng trách thành lập nội các mới.

Đây là chính phủ thứ sáu dưới thời ông Assad. Theo các nhà phân tích khu vực, Chính phủ Syria gần đây nhất được thành lập vào tháng 8/2014, sau khi ông Assad tuyên bố tái đắc cử.

Hồi tháng Tư vừa qua, Syria đã tổ chức cuộc bầu cử quốc hội nước này tại các khu vực do chính phủ của ông Assad kiểm soát, với 3.500 ứng cử viên được bầu chọn vào 250 ghế của Cơ quan lập pháp này, trong đó Đảng Baath cầm quyền và các đồng minh trong liên minh "Đoàn kết dân tộc" của Tổng thống al-Assad đã giành thắng lợi lớn, chiếm tổng cộng 200 ghế của cơ quan quyền lực này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục