Tong thong Trump va Chu tich Tap Can Binh se gap nhau tai Argentina hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: Bloomberg/Getty Images)

CNBC đưa tin Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 23/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Argentina.

Phát biểu với báo giới bên ngoài Nhà Trắng, ông Kudlow thông báo hai nhà lãnh đạo "sẽ gặp nhau một lúc," nhưng không nói rõ chi tiết.

Trước đó, ngày 22/10, Tổng thống Donald Trump cho rằng quyết định của ông rút Mỹ khỏi Hiệp ước thủ tiêu tên lửa tầm ngắn và tầm trung với Nga cũng xuất phát từ sự cần thiết phải phản ứng đối với việc xây dựng hạt nhân của Trung Quốc.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng khi đề cập đến kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, ông Trump nhấn mạnh: "Cho đến khi mọi người suy nghĩ thông suốt hơn, chúng tôi sẽ xây dựng kho vũ khí đó. Đó là mối đe dọa đối với bất cứ ai. Và nó bao gồm Trung Quốc và Nga. Và nó bao gồm bất kỳ nước nào muốn tham gia trò chơi này"./.

(Vietnam+)