Tong thong Venezuela san sang dam phan voi phe doi lap hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) phát biểu trong cuộc míttinh ủng hộ Chính phủ của ông tại Caracas, Venezuela, ngày 23/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, hãng RIA Novosti ngày 30/1 dẫn lời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông đã sẵn sàng tổ chức đàm phán với phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn, đồng thời khẳng định sẽ ủng hộ bầu cử quốc hội trước thời hạn.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Nga tại thủ đô Caracas, ông Maduro nhấn mạnh: "Tôi đã sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với phe đối lập để chúng tôi có thể thảo luận về lợi ích của Venezuela."

Ông Maduro cũng nêu rõ: "Sẽ rất tốt để tiến hành bầu cử quốc hội trước thời hạn, đó sẽ là một hình thức thảo luận chính trị hiệu quả."

[Tổng thống Venezuela khẳng định sẽ không tổ chức cuộc bầu cử mới]

Nhà lãnh đạo Venezuela cho hay trong cuộc điện đàm hồi tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ kinh tế và quân sự cho quốc gia Mỹ Latinh này.

Theo ông Maduro, Venezuela và Nga vẫn thường xuyên hợp tác với nhau. Hiện Venezuela là đồng minh hiếm hoi của Nga ở Mỹ Latinh./.

(Vietnam+)