TP Hồ Chí Minh: 9 căn nhà ven kênh bị sụp, 2 người bị thương

Vụ sụt lún nghiêm trọng xảy ra ở khu vực kênh Đôi, tại hẻm 728 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 đã khiến 2 người bị thương, 9 căn nhà bị đổ sụp.
TP Hồ Chí Minh: 9 căn nhà ven kênh bị sụp, 2 người bị thương ảnh 1Lãnh đạo quận 8 đến hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ngày 18/5, các lực lượng chức năng của quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả vụ sụt lún nghiêm trọng xảy ra ở khu vực kênh Đôi, tại hẻm 728 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, khiến 9 căn nhà bị sụp, 2 người bị thương.

Theo bà Huỳnh Thị Loan, 52 tuổi, chủ một trong những căn nhà bị sụp lún, khoảng 14 giờ 15 chiều 17/5, bà nghe tiếng đổ sập rất lớn. Bà Loan ra ngoài xem phát hiện nhà hàng xóm đang sụp xuống bờ kênh.

Hoảng hốt, bà Loan chỉ kịp tri hô để người thân chạy ra khỏi nhà lánh nạn. Chỉ khoảng 10 phút sau, đến lượt căn nhà của bà cũng bị kéo sụp, rồi tiếp theo là nhiều căn nhà khác.

Đến sáng 18/5, theo thống kê của lực lượng chức năng có 9 căn nhà bị sụp, đổ xuống kênh, thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

[Cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố sụt lún đất ở huyện Chương Mỹ]

Vụ sạt lở cũng đã làm hai người bị thương là chị Nguyễn Ngọc Thủy, 38 tuổi, cùng con trai 9 tuổi sống trong căn nhà cấp 4, ở bờ Nam kênh Đôi.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng quận 8 lập tức đến phong tỏa hiện trường để xử lý sự cố. Nguyên nhân ban đầu được xác định do gãy cọc chịu lực dưới kênh của một căn nhà trong khu vực, kéo theo hàng loạt những căn nhà liền kề bị sụp. Cơ quan chức năng quận 8 đã bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ có nhà bị sụp để chờ khắc phục.

Chiều 18/5, ông Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận 8 đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Bước đầu, chính quyền địa phương hỗ trợ 3 triệu đồng cho hộ bị thiệt hại nặng nhất, các hộ khác mỗi hộ 1 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm thiết yếu. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn Quỹ Từ thiện xã hội Quận 8 nhằm kịp thời giúp các hộ dân ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, lãnh đạo phường 4, quận 8, cũng hỗ trợ mỗi hộ 1 thùng mì tôm và 10kg gạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục