Trao 150 suat hoc bong dong hanh cung sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 1Chương trình Acecook Happiness trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay (9/12), tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông.

Trong năm 2019, chương trình học bổng Acecook Happiness  trao 150 suất học bổng cho sinh viên 12 trường đại học tại học thuộc 4 thành phố lớn (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng). 

150 suất học bổng cho những gương mặt tiêu biểu, gồm 120 suất thường niên và 30 suất cố định (trao suốt các năm học cho đến khi sinh viên ra trường nếu bảo toàn kết quả học tập). Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Đối tượng xét tuyển học bổng là những sinh viên có thành tích học tập đạt loại khá/giỏi, có khó khăn về mặt tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập, có ý chí phấn đấu và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ưu tiên các bạn là con thương binh, liệt sỹ.

[Cơ hội học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên 4 trường Đại học TP.HCM]

Trang trải học phí, đăng ký học tiếng Anh, mua máy tính, giúp đỡ gia đình, chữa bệnh... là những cách mà các bạn sinh viên sử dụng học bổng Acecook Việt Nam năm 2016, 2017 và 2018 để vượt qua khó khăn, từng bước tiến dần đến ước mơ của mình.

Đại diện Acecook Việt Nam cho biết công ty hy vọng suất học bổng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên vượt khó, tích cực hoàn thiện bản thân và tiến gần hơn với ước mơ. Mặt khác, học bổng sẽ góp phần khuyến khích, động viên các bạn luôn nỗ lực trong các hoạt động xã hội để trở thành những công dân có ích.

Chương trình học bổng hạnh phúc Acecook Happiness 2019 không chỉ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên mà còn hướng đến mục tiêu khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam nỗ lực tham gia các hoạt động cộng đồng để đạt đến những thành công xa hơn./.

Hồng Kiều (Vietnam+)