Triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực.
Triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Tối 25/10, tại thành phố Nha Trang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN năm 2019.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh Việt Nam hết sức coi trọng việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của các tổ chức và người dân trong nước về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cũng như cộng đồng chung ASEAN.

Triển lãm là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện mong muốn của nhân dân Việt Nam trong việc chung tay, góp sức xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của Cộng đồng.

[Dịch chuyển lao động trong cộng đồng ASEAN: Cơ hội và thách thức]

300 tác phẩm ảnh và gần 100 tác phẩm phim phóng sự, tài liệu của tác giả các nước ASEAN đạt giải, được vào vòng chung khảo Liên hoan Ảnh và phim phóng sự-tài liệu trong cộng đồng ASEAN vào các năm 2010, 2013, 2015 khi tổ chức tại Việt Nam, được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm này.

Triển lãm thể hiện 3 chủ đề chính: Đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN; các dân tộc trong cộng đồng ASEAN; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN ảnh 2Các đại biểu xem ảnh tại triển lãm. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao, mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đánh giá triển lãm góp phần quảng bá, giới thiệu đến người dân tỉnh Khánh Hòa, du khách trong nước và quốc tế những hình ảnh chân thực về đất nước, con người các nước trong Cộng đồng ASEAN; giúp người dân Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị với người dân các nước ASEAN, đồng thời là dịp giới thiệu đến bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 28/10. Sau khi kết thúc, toàn bộ ảnh, phim phóng sự-tài liệu được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng lại cho Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN trong thời gian tới, nhất là vào năm 2020 khi Việt Nam đóng vai trò là Chủ tịch ASEAN./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục