Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam-viết tiếp những ước mơ”

Phó Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết triển lãm là công trình ý nghĩa, giúp nhìn lại chặng đường hình thành và đồng hành cùng sự phát triển đất nước của Hội.
Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam-viết tiếp những ước mơ” ảnh 1Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cùng các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 9/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam-viết tiếp những ước mơ;” phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.”

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ.

Viết tiếp những ước mơ

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết triển lãm là công trình ý nghĩa, giúp nhìn lại chặng đường hình thành và đồng hành cùng sự phát triển đất nước của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay sẽ viết tiếp ước mơ, truyền cảm hứng vượt khó, cảm hứng vươn lên, khát vọng cống hiến và khẳng định giá trị để tự tin bước vào một tương lai rạng rỡ-tương lai của nền kinh tế số, của kỷ nguyên làm chủ khoa học và công nghệ.

Triển lãm gồm 3 nội dung: Dấu ấn những chặng đường; Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022; và Hướng tới tương lai. Với những con số ấn tượng, hình ảnh được chọn lọc cùng các từ khóa, những câu nói đã đi vào lịch sử, triển lãm hệ thống những thành tựu mà Hội đã đạt được qua những chặng đường phát triển; đồng thời, giới thiệu sự kế tục truyền thống của các thế hệ phụ nữ qua nhiều nhiệm kỳ Đại hội, thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước viết tiếp những ước mơ về sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

[Xây dựng Hội vững mạnh vì hạnh phúc của phụ nữ, phồn vinh của đất nước] 

Nội dung: "Dấu ấn những chặng đường" phản ánh những chặng đường từ khi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cho đến ngày thống nhất, xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Hơn 90 năm, trải qua 12 kỳ Đại hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã lãnh đạo phong trào phụ nữ cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong mỗi nhiệm kỳ, tạo được dấu ấn riêng qua từng kỳ đại hội. Trong mỗi giai đoạn khác nhau, gắn với bối cảnh cụ thể của cả nước, Hội phát động những phong trào thiết thực nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp phụ nữ đóng góp chung cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

"Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022" được thể hiện với sự tiếp nối truyền thống cùng sự sáng tạo, nhạy bén của phụ nữ trước diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và thế giới. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong nhiệm kỳ (2017-2022) đã vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tựu và để lại những dấu ấn đậm nét.

Tại chủ đề này, triển lãm lựa chọn 8 dấu ấn nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ 2017-2022 gồm an toàn cho phụ nữ và trẻ em; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; đồng hành cùng phụ nữ biên cương; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch-xây dựng nông thôn mới; chung tay vượt qua thiên tai, đại dịch COVID-19; để phụ nữ vươn tầm quốc tế; chuyển đổi số, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong các phong trào hoạt động Hội.

Ở nội dung “Hướng tới tương lai,” triển lãm đã giới thiệu định hướng phát triển của Hội trong chặng đường tiếp theo qua định hướng phát triển của đất nước, chiến lược phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2035 hướng tới một tương lai với sự bình đẳng, hội nhập và phát triển, thích ứng và phản ứng linh hoạt trong nhiều bối cảnh.

Chủ đề này giới thiệu những ứng dụng hiệu quả thành tựu của khoa học công nghệ trong các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, làm kinh tế, tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm... nhạy bén trong bối cảnh đất nước chuyển đổi sang nền kinh tế số...

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 11/3.

"Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Sáng cùng ngày, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo phối hợp phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với cú pháp BC gửi 1406 (20.000 đồng/1 tin nhắn).

Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam-viết tiếp những ước mơ” ảnh 2 Các đại biểu nhắn tin ủng hộ xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương chào mừng Đại hội. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình nhằm giúp đỡ những người góp phần tạo nên “phên dậu thành đồng” của Tổ quốc, để họ tự lực thoát nghèo, vươn lên làm giàu, bắt kịp với những bước chuyển nhanh chóng của đất nước hiện nay.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được khởi xướng và phối hợp thực hiện từ năm 2018. Đến nay, 255 xã đã được nhận hỗ trợ từ Chương trình và gần 400 mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; gần 1.100 công trình dân sinh; gần 6 triệu con giống, gần 19.000 cây giống các loại đã đến tay phụ nữ nghèo; khám chữa bệnh cho gần 12.000 lượt phụ nữ, trẻ em; trao tặng hơn 43.000 suất quà và học bổng cho học sinh, nữ sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó...

Những hoạt động hỗ trợ thiết thực đó đã giúp phụ nữ khu vực biên giới nói riêng và nhân dân vùng biên thêm phấn khởi, tin tưởng và ngày càng tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục