Trieu Tien canh bao Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 30/9 đã đe dọa biến Mỹ thành một biển lửa, đồng thời kêu gọi Washington ngừng chính sách thù địch chống Bình Nhưỡng.

Một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn của Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên lên án mạnh mẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã ký một sắc lệnh hành pháp về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9 vừa qua.

Tuyên bố của người phát ngôn trên có đoạn: “Cách hành xử liều lĩnh của Trump phớt lờ bản thân mình và các đối thủ sẽ chỉ tôi luyện thêm quyết tâm giáng trả của quân và dân nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đối với Mỹ. Việc này sẽ làm cho ngày tận thế của Mỹ đến sớm hơn mà Trump cần phải ghi nhớ”.

['Chiến tranh Mỹ-Triều Tiên có thể làm hàng vạn người chết mỗi ngày']

Người phát ngôn trên nhấn mạnh: “Một lần nữa chúng ta cảnh báo kẻ tâm thần già của Mỹ (ý nói ông Trump) về tình trạng cuồng loạn của mình. Việc hắn múa cây gậy ‘trừng phạt’ và phô trương sức mạnh với các máy bay ném bom như loài bướm đêm trước các lực lượng cách mạng sẵn sàng chiến đấu của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên chẳng khác nào hành động tự sát, chuốc lấy một thảm họa hạt nhân biến Mỹ thành một biển lửa”.

Trong một bản tin khác cùng ngày, KCNA cho biết Triều Tiên trong cuộc hội đàm song phương với Mỹ đã kêu gọi ngừng chính sách thù địch của Mỹ chống Bình Nhưỡng.

Bản tin của KCNA thông báo Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã có cuộc hội đàm với Đại sứ lưu động Nga Oleg Burmistrov tại Moskva ngày 29/9 và gặp Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Igor Morgulov.

Tại các cuộc hội đàm và gặp gỡ này, hai bên đã trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề cùng quan tâm như tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và quan hệ song phương.

Theo KCNA, bà Choe đã nhấn mạnh rằng Mỹ cần phải ngừng chính sách thù địch đối với Triều Tiên nhằm tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng và đảm bảo hòa bình cũng như an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.

Nga được coi là thân thiện với Triều Tiên, nhưng nước này đã bỏ phiếu thông qua nhiều nghị quyết gần đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên./.

(Vietnam+)