Trieu Tien se theo duoi chien luoc tap trung vao tang truong kinh te hinh anh 1Người dân Triều Tiên mua sắm tại một siêu thị ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Triều Tiên sẽ theo đuổi chiến lược tập trung vào tăng trưởng kinh tế là chủ trương được công bố trong bài xã luận đăng tải trên tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, số ra ngày 30/11.

Theo hãng tin Yonhap, bài xã luận nêu rõ chính sách của Triều Tiên tập trung vào xây dựng kinh tế là con đường cách mạng rõ ràng nhất phản ánh định hướng và yêu cầu của nhân dân về một bước đi mới trong sự phát triển của đất nước. Bài viết nhấn mạnh Triều Tiên "cần tăng cường thúc đẩy cuộc cách mạng dưới ngọn cờ tự lực."

[Báo Triều Tiên: Hoàn thiện vũ khí hạt nhân giúp tập trung vào kinh tế]

Những ý kiến trên phù hợp với cam kết thúc đẩy cải cách kinh tế mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra hồi tháng Tư vừa qua, khi ông công bố đường lối chính sách mới tập trung vào thúc đẩy kinh tế, chuyển hướng khỏi chính sách phát triển kinh tế song song với theo đuổi chương trình hạt nhân.

Giới quan sát cho rằng những ý kiến trong bài xã luận trên phản ánh lập trường của Triều Tiên tiếp tục tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế, bất chấp cuộc đàm phán với Mỹ về phi hạt nhân hóa bế tắc.

Washington muốn Bình Nhưỡng có bước đi cụ thể và thực chất hơn trong việc phi hạt nhân hóa, trong khi Triều Tiên muốn có những đền đáp từ Mỹ đối với những bước đi mà Bình Nhưỡng đã thực hiện cho đến nay./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)