Trieu Tien thong tri cu ta tai ASIAD, gianh 5 HCV tren 8 hang can hinh anh 1Vận động viên Kim Hyo Sim. (Nguồn: AFP)

Ngày thi đấu 24/8, đoàn thể thao Triều Tiên nhận tin vui khi đoạt tấm huy chương vàng môn cử tạ thứ năm trong kỳ ASIAD 18 đang diễn ra tại Indonesia.

Vận động viên không mấy tên tuổi Kim Hyo Sim là người mang về chiếc huy chương vàng tuyệt đối cho đoàn Triều Tiên khi giành chiến thắng áp đảo ở hạng 63kg của nữ.

Đáng chú ý thành tích chênh lệch tới 12kg của Kim Hyo Sim là trước vận động viên người đồng hương Choe Hyo Sim, người từng đoạt huy chương bạc Olympic Rio 2016.

Kim đã chiến thắng với tổng thành tích 250kg (bao gồm 113kg ở nội dung cử giật và 137kg ở nội dung cử đẩy).

[ASIAD 2018: Trung Quốc tan mộng giành huy chương vàng môn cử tạ]

Bốn năm trước, tại ASIAD Incheon, cử tạ Triều Tiên đã xác lập kỷ lục quốc gia với 4 huy chương vàng và chiếc huy chương vàng thứ năm trong kỳ ASIAD năm nay đã đưa kỷ lục này lên một mốc mới.

Để giành được chiến thắng ngọt ngào này, nữ vận động viên cử tạ 24 tuổi đã phải nỗ lực khắc phục chấn thương chân để có thể trở lại đội tuyển quốc gia sau khi giành ngôi vị cao nhất tại giải trẻ châu Á năm 2013.

Đứng ở vị trí thứ ba ở hạng cân này là vận động viên Thái Lan Wamalun Rattanawan. Đây cũng là huy chương thứ năm của đoàn cử tạ Thái Lan (một huy chương bạc và 4 huy chương đồng).

Cử tạ là môn thể thao nhiều thành tích nhất của đoàn Triều Tiên tại kỳ ASIAD năm nay.

Đoàn cử tạ Triều Tiên đã gặt hái 5 huy chương vàng trên tổng số 8 hạng cân thi đấu trong khi vẫn còn 5 hạng cân khác để tiếp tục chinh phục.

Đặc biệt, nội dung thi đấu cử tạ tại kỳ ASIAD năm nay cũng được đánh giá là "khá nhẹ nhàng" khi vắng mặt những đội mạnh của châu lục như Trung Quốc và Kazakhstan do bị cấm thi đấu vì vướng bê bối doping./.

(TTXVN/Vietnam+)