Trợ cấp đối với cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân

Thủ tướng vừa ký quyết định về chế độ đối với cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an Nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 53/2010/QDD-TTg ban hành Quy định vềchế độ đối với cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an Nhân dân tham gia khángchiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác trong Công an Nhân dân đã thôi việc, xuấtngũ về địa phương.

Cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an Nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹvào Công an Nhân dân từ ngày 30/4/1975 trở về trước, có dưới 20 năm công táctrong Công an Nhân dân đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương hiện không có chế độhưu trí, chế độ mất sức lao động hoặc chế độ bệnh binh hàng tháng được hưởng chếđộ trợ cấp hàng tháng hoặc một lần tùy thuộc vào số năm công tác.

Chế độ trợ cấp hàng tháng được tính theo số năm công tác thực tế trong Công anNhân dân, cụ thể, đủ 15 năm được trợ cấp 813.614 đồng/người/tháng, sau đó cứthêm 1 năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 5% trên mức trợ cấp khởi điểm.

Khi Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp hàng tháng thì mức trợ cấp này đượcđiều chỉnh tương ứng theo quy định của Chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Triệu trái tim cùng vì tầm vóc Việt, đồng hành cùng đất nước vào kỷ nguyên mới

Triệu trái tim cùng vì tầm vóc Việt, đồng hành cùng đất nước vào kỷ nguyên mới

Trong hơn 10 năm qua, với việc huy động được hơn 1 triệu tình nguyện viên đồng hành cùng các chương trình hành động, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai hàng trăm tỷ đồng tài trợ xây dựng các công trình dân sinh; đồng hành cùng nhiều chương trình nhân văn, nhân đạo không chỉ bằng những giá trị to lớn là tiền mặt, hiện vật mà còn lôi cuốn hàng triệu triệu người tham gia bằng những nghĩa cử giàu giá trị.