Từ ngày 26/9, Nhà châu Á của Tây Ban Nha tại thủ đô Madrid tổ chức trưng bày 42 bức tranh cổ động được các họa sĩ Việt Nam vẽ từ thập niên 60 đến 90 của thế kỷ trước, giới thiệu với khách về giai đoạn hào hùng đấu tranh giành độc lập và tái thiết đất nước sau chiến tranh của nhân dân Việt Nam.

Triển lãm, có tên "Sự hồi sinh của một dân tộc," giới thiệu các tác phẩm gốc được chọn trong số hơn 500 bức tranh được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, kéo dài đến ngày 11/1/2009, Nhà châu Á cũng sẽ trình chiếu năm bộ phim truyện giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Triển lãm được tổ chức với sự hợp tác của Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội và Tổ chức Hợp tác phát triển quốc tế của Tây Ban Nha (AECID).

Trước đó, vào năm 2007, Nhà châu Á cũng đã giới thiệu các tác phẩm trên tại thành phố Barcelona, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhà châu Á được thành lập năm 2001 nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Tây Ban Nha và các nước châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt trên các lĩnh vực kinh tế, nghiên cứu học thuật và giáo dục, trên cơ sở triển khai Kế hoạch khung châu Á-Thái Bình Dương 2000-2002 của Chính phủ Tây Ban Nha và Chiến lược châu Á mới của Liên minh châu Âu./. (TTXVN)