Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu lạ của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cài khi biểu diễn

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mời một số chuyên gia để cho ý kiến thẩm định về huy hiệu lạ mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đeo khi diễn trong liveshow "Ngày em thắp sao trời."

Huy hiệu lạ gây xôn xao dư luận mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời." (Nguồn: Facebook)
Huy hiệu lạ gây xôn xao dư luận mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng trong liveshow "Ngày em thắp sao trời." (Nguồn: Facebook)

Liên quan đến vụ việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi diễn trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" gây xôn xao dư luận những ngày qua, tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 9/5, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cho biết Sở đã mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

Theo ông Lâm Ngô Hoàng Anh, tại buổi làm việc, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếng Hát Việt, đơn vị tổ chức liveshow đã báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức.

Nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế tường trình về quá trình thiết kế trang phục cho đêm diễn. Theo nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích khác.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếng Hát Việt, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, nhà thiết kế đã tiếp thu các ý kiến của các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và cho biết sẽ rút kinh nghiệm tại show diễn tiếp theo.

Trước sự việc trên, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện các cơ quan liên quan dự họp, cũng như các nội dung phản hồi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếng Hát Việt, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế.

Bên cạnh đó, Sở đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan, để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, Sở sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Trước đó, vào tối 8/5, Đàm Vĩnh Hưng gửi lời xin lỗi đến khán giả. Nam ca sỹ cho biết với vai trò của một nghệ sỹ, ảnh hưởng hình ảnh bản thân trong xây dựng tình cảm với khán giả thân yêu, anh thấy mình chưa thật sâu sắc vì nghĩ khá đơn giản chỉ là mong muốn tạo nên một phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định không có ý đồ xấu như những hình ảnh lắp ghép vô căn cứ trên mạng xã hội.

Anh luôn mong khán giả sẽ thông cảm và đón nhận lời xin lỗi và nhận được những đóng góp với tinh thần xây dựng của khán giả để anh hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Đồng thời, anh sẽ không sử dụng bộ trang phục này trong show diễn "Ngày em thắp sao trời" diễn ra ở Hà Nội vào ngày 18/5 tới.

Trước đó, trên một số diễn đàn, nhiều khán giả tranh luận về các huy hiệu mà Đàm Vĩnh Hưng cài trên trang phục biểu diễn trong chương trình Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề "Ngày em thắp sao trời," diễn ra tối 4/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Có ý kiến cho rằng các huy hiệu trên "mô phỏng Biệt công bội tinh" - một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục