Quân giải phóng truy kích địch trong trận tiến công ngày 2/1/1968 tại khu vực Bà Chiêm, Tây Ninh. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 1/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 105 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Triển lãm lần này trưng bày trên 3.000 đầu sách, tài liệu, ấn phẩm và 60 tranh, ảnh về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; những đầu sách hay về Đảng qua 88 năm mùa Xuân và Kon Tum sau 105 năm hình thành và phát triển.

Triển lãm có 3 chủ đề chính là Đảng quang vinh-Bác Hồ vĩ đại-Mùa Xuân tươi thắm; Mậu Thân 1968-50 năm nhìn lại và Kon Tum quê hương tôi.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn giới thiệu trực quan một số hình ảnh nổi bật trước và sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968; Kon Tum 105 năm sau ngày thành lập tỉnh; đặc biệt là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích "Người Ba Na ở Kon Tum" của tác giả Nguyễn Kinh Chi và Nguyễn Đổng Chi.

Các tư liệu, tranh, ảnh trưng bày được người xem đánh giá là những cuốn sách hay, tiêu biểu, thể hiện rõ nét truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 88 mùa Xuân; ý nghĩa to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Kon Tum.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham quan gian trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu; trên 200 cán bộ chiến sỹ, học sinh, sinh viên đã cùng tham gia trò chơi hái hoa dân chủ với các câu hỏi liên quan đến các mốc son lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn biến và ý nghĩa lịch sử của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; lịch sử hình thành Đảng bộ và quá trình phát triển của tỉnh Kon Tum...

Thông qua cuộc triển lãm, người thưởng lãm có cái nhìn chân thực, sinh động, đầy đủ về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, cảm nhận được khí tiết hào hùng, ý chí quật cường của quân và dân ta vì độc lập, tự do, hòa bình của Tổ quốc. Những thành tựu nổi bật, sự đổi mới của tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung cũng được thể hiện qua từng bức ảnh, đầu sách, giúp người xem có cái nhìn tổng quát về sự đổi mới của đất nước.

Các tư liệu được trưng bày đến hết tháng 2/2018./.