Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm acid propionic của Mỹ

Acid propionic chủ yếu được sử dụng trong sản xuất chất bảo quản và thuốc diệt cỏ, được dùng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và thuốc trừ sâu cùng một số lĩnh vực khác.

Gà nuôi tại một trang trại. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Gà nuôi tại một trang trại. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/7, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm acid propionic có nguồn gốc từ Mỹ.

Thông báo nêu rõ Trung Quốc áp dụng mức thuế 43,5% đối với tất cả các công ty Mỹ liên quan các sản phẩm acid propionic.

Biện pháp này có hiệu lực kể từ ngày 21/7 và áp dụng trong 5 năm. Quyết định được đưa ra dựa trên cuộc điều tra chống bán phá giá được tiến hành vào tháng 7/2023.

Trong quyết định, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết ngành công nghiệp nội địa đã chịu thiệt hại đáng kể do việc bán phá giá các sản phẩm như vậy.

Acid propionic chủ yếu được sử dụng trong sản xuất chất bảo quản và thuốc diệt cỏ. Chất này được dùng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và thuốc trừ sâu cùng một số lĩnh vực khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khai trương trụ sở Công ty Cổ phần Hoa Sen Home.

Công bố phát triển hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng Hoa Sen Home trên toàn quốc

Song song với việc hoàn thiện và mở rộng hệ thống Hoa Sen Home, Tập đoàn Hoa Sen công bố hợp tác với Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đề án phát triển tối thiểu 20.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2026 - 2030.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Stockholm, Thụy Điển. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ba xu hướng định hình kinh tế thế giới 2026

Trong tình hình mới, ba xu hướng lớn được dự báo sẽ định hình cấu trúc kinh tế thế giới năm 2026, trong đó có tái sắp xếp thương mại và chuỗi cung ứng trong bối cảnh phân mảnh địa chính trị.