Trung Quoc: Cac bao tang tai Bac Kinh hut khach trong ky nghi le hinh anh 1(Nguồn: AP)

Theo Cơ quan Di sản Văn hóa Bắc Kinh ngày 5/5, các du khách đã thực hiện hơn 50.000 chuyến thăm quan đến các bảo tàng của thành phố trong kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày của Trung Quốc nhân Ngày Quốc tế lao động.

Tổng cộng có 19 bảo tàng tại Bắc Kinh đã mở lại trong kỳ nghỉ lễ này. Tất cả đều áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm phòng ngừa và kiểm soát nguy cơ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 như triển khai hệ thống đặt vé bằng tên thật, hạn chế giờ vào thăm, cũng như số lượng khách tới thăm mỗi ngày để ngăn việc tụ tập đông người.

Bảo tàng Cố cung, Bảo tàng Quốc gia và Bảo tàng Thủ đô là những địa điểm du lịch được ưa thích nhất trong kỳ nghỉ. 

[Người dân Trung Quốc bắt đầu đi du lịch sau mùa dịch bệnh]

Trong dịp này, nhiều bảo tàng khác trong thành phố cũng đưa bộ sưu tập lên Internet, giúp người xem được tận hưởng trải nghiệm mới.

Thống kê của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho thấy nước này đã ghi nhận gần 104 triệu chuyến du lịch nội địa chỉ trong 4 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ bắt đầu từ ngày 1/5 này.

Doanh thu từ du lịch nội địa trong giai đoạn này đã lên tổng cộng 43,23 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 6,12 tỷ USD).

Trong bối cảnh Trung Quốc đang bước vào giai đoạn đi lại cao điểm lại do người dân trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ, người phát ngôn của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Mễ Phong đã kêu gọi người dân chú ý tới tình trạng sức khỏe, giữ khoảng cách phù hợp, giảm bớt tụ tập đông người./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)