Trung Quốc kỷ luật 54 người vì tai nạn tàu cao tốc

Quốc vụ viện Trung Quốc đã nhất trí kỷ luật 54 quan chức liên quan đến vụ tai nạn tàu cao tốc tại thành phố Ôn Châu hồi tháng Bảy.
Theo Tân Hoa xã, cuộc họp ngày 28/12 của Quốc vụ viện Trung Quốc đã nhất tríkỷ luật 54 quan chức liên quan đến vụ tai nạn tàu cao tốc tại thành phố Ôn Châuhồi tháng Bảy làm 40 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.

Trong số các quan chức bị kỷ luật có cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân vàphó kỹ sư trưởng của Bộ Đường sắt Trương Thự Quang. Hai người này đã bị cáchchức hồi đầu năm do vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Theo báo cáo điều tra cuối cùng, vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày 23/7 do nhữngsai sót trong hệ thống điều khiển hoạt động của tàu, đồng thời giới hữu tráchngành đường sắt đã không có phản ứng phù hợp trong trường hợp khẩn cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.