Trung Quoc se giup Thai Lan xay duong sat cao toc vao thang 8 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: 29issctthailand.com)

Ngày 24/5, Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith cho biết dự án đường sắt cao tốc Thái Lan - Trung Quốc nối từ thủ đô Bangkok đến tỉnh Nakhon Ratchasima sẽ được trình lên nội các nước này phê chuẩn vào tháng Sáu và bắt đầu triển khai xây dựng vào tháng 8/2017.

Phát biểu sau phiên họp thứ 18 Ủy ban Hỗn hợp Thái Lan – Trung Quốc về dự án đường sắt tại Bangkok, ông Arkhom cho biết sau khi được nội các thông qua dự án, Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Thái Lan (SRT) sẽ thuê phía Trung Quốc thiết kế tuyến đường sắt 252km này và tiếp đó tiến hành mời thầu dự án trị giá 179 tỷ baht (tương đương 5,14 tỷ USD) trên.

[Thái Lan công bố kế hoạch khởi công dự án đường sắt nối Trung Quốc]

Bộ trưởng Giao thông Thái Lan cho biết trong cuộc họp mà ông đồng chủ trì với ông Vương Hiểu Đào, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, hai bên đã thống nhất được “hầu như tất cả các nội dung chi tiết” của dự án phát triển trên.

Tuyến đường sắt Bangkok-Nakhon Ratchasima sau khi được hoàn tất sẽ được mở rộng bằng tuyến đường sắt dài 354 km đến tỉnh Nongkhai, giáp biên giới Lào./.
(Vietnam+)