(Nguồn: DailyMail)

Theo DailyMail, một thầy giáo ở Trung Quốc đã bị đuổi việc sau khi bị học sinh ghi lại cảnh đang cưỡng hôn một nữ sinh trong văn phòng của mình.

Các học sinh của một trường trung học ở quận Du Bắc, Trùng Khánh phía Tây Nam Trung Quốc đã dùng điện thoại ghi lại cảnh thầy giáo họ Xu có hành vi không đứng đắn với một nữ sinh 16 tuổi trong văn phòng.

Đoạn video dài 30 giây này sau đó đã được đăng lên mạng với ghi chú: “Quay ngày 26/4/2014 tại trường trung học Chongqing Liangjiang. Giáo viên dạy toán ôm hôn một nữ sinh trong văn phòng.”

Đoạn video cho thấy một thầy giáo đầu hói đeo kính đang vỗ về và ôm hôn một nữ sinh bên cửa sổ phòng làm việc của mình, trong khi nữ sinh đó quay mặt đi, có vẻ như đang cố tránh né hành động của thầy giáo. Ông thầy sau đó tóm lấy cổ tay cô bé và bắt đầu hôn vào cổ cô.

Đoạn video gây sốc đã thu hút sự chú ý của công chúng và làm nổ ra một làn sóng phẫn nộ khắp Trung Quốc. Chính quyền địa phương và Sở giáo dục quận Du Bắc đều đã tiến hành điều tra sự việc.

Những phát hiện ban đầu cho thấy đoạn video này hoàn toàn ghi lại cảnh thật, và thầy giáo có liên quan đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc nghề nghiệp.

Sở giáo dục quận Du Bắc cho biết thầy giáo Xu đã bị đuổi việc, và công tác điều tra nhân sự tại trường trung học vẫn đang diễn ra.

Nhà trường cho biết: “Thầy Xu đã vi phạm các quy tắc nghề nghiệp, và đã bị đuổi việc. Chúng tôi không chấp nhận những hành vi như thế này trong trường, đặc biệt là lại do các giáo viên gây ra.”

Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các vụ việc gây sốc xảy ra tại các trường học ở Trung Quốc trong thời gian qua.

Trước đó, hồi đầu tháng Tư, một thầy giáo lịch sử họ Wang đã bị đuổi việc do lấy sách giáo khoa đánh rồi giẫm đạp lên một nữ sinh trong lớp. Tháng trước, một giáo viên khác cũng đã bị đuổi do phạt quỳ hai học sinh và gác chân lên lưng hai em này./.