Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở Chiết Giang. (Ảnh; AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc ngày 27/11 dẫn truyền thông sở tại cho biết tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ lớn tại phố Trang Kiều, quận Giang Bắc thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, đã khiến hai người tử vong, ​gần 20 người bị thương, hai người mất tích.

Ngoài ra, còn có một số người dân sinh sống gần đó bị ảnh hưởng sức khỏe, hiện đang nằm viện để theo dõi. Lực lượng cứu hỏa thành phố Ninh Ba đã tiến hành bốn đợt tìm kiếm cứu nạn nhưng chưa tìm được thêm người còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

[Trung Quốc: Nổ lớn tại Chiết Giang, hơn 30 người nhập viện cấp cứu]

Ngoài ra, các cơ quan công an, phòng cháy chữa cháy, giám sát an toàn lao động cũng đã triển khai lực lượng để tiến hành phân tích, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nơi phát nổ được xác định là bể phốt tự hoại nằm ở khu đất trống phía Bắc khu dân cư Lý Mộng, quận Giang Bắc. Cơ quan chức năng cũng đã loại trừ khả năng vụ nổ là do rò rỉ đường ống dẫn khí đốt.

Vụ nổ lớn này xảy ra sáng ngày 26/11. Mặc dù địa điểm xảy ra vụ nổ không nằm trong khu vực dân cư, nhưng nó đã gây ra chấn động tương đối lớn, kéo theo thương vong và thiệt hại vật chất đáng kể, đồng thời làm hư hại một số công trình hạ tầng gần đó./.