Trung Quoc tuong niem cac nan nhan trong vu tai nan may bay hinh anh 1 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của Hãng China Eastern Airlines tại thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 25/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/3, Trung Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay khiến 132 người thiệt mạng tại Quảng Tây, miền Nam nước này. 

Vào khoảng 14h00 (giờ địa phương), tiếng còi hú vang lên trên khắp khu vực miền núi ở huyện Đằng Huyền, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

Toàn bộ nhân viên của cơ quan ứng phó khẩn cấp quốc gia về tai nạn và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường đã dành 3 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân. Thân nhân của các nạn nhân cũng đã tổ chức các hoạt động tưởng nhớ người thân.

[Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Giới chức xác nhận tìm thấy hộp đen thứ 2]

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 21/3 khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi. 

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Giới chức Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)