Tìm thấy hộp đen thứ hai trong vụ rơi máy bay ở Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc cho biết đến nay vẫn chưa tìm thấy người sống sót trong vụ rơi máy bay xảy ra ở Quảng Tây hôm 21/3; phạm vi tìm kiếm hiện được mở rộng gần gấp 5 lần.
Tìm thấy hộp đen thứ hai trong vụ rơi máy bay ở Trung Quốc ảnh 1Một trong hai hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 25/3 cho biết đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn hôm 21/3 tại thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Chiếc hộp đen thứ nhất của máy bay đã được tìm thấy hôm 23/3. Sau đó một ngày, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy mảnh vỡ động cơ của máy bay gặp nạn.

[Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Tìm thấy hộp đen của máy bay]

Ngày 21/3, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Theo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây, máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi.

Giới chức Trung Quốc cho biết đến nay vẫn chưa tìm thấy người sống sót. Phạm vi tìm kiếm hiện đã được mở rộng gần gấp 5 lần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục