Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Mưa lớn cản trở công tác tìm nạn nhân

Một phóng viên của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết có nguy cơ xảy ra sạt lở đất do mưa lớn và lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng công tác tìm kiếm do thời tiết xấu.
Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Mưa lớn cản trở công tác tìm nạn nhân ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hộp đen của máy bay Hãng hàng không China Eastern Airlines tại hiện trường vụ tai nạn ở khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mưa lớn xối xả trong ngày 23/3 đã làm cản trở công tác tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn tại thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cách đây 3 ngày.

Lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng công tác tìm kiếm do thời tiết xấu.

Một phóng viên của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV tại hiện trường cho biết có nguy cơ xảy ra sạt lở đất do mưa lớn. Ngoài ra, hố sâu tạo ra sau vụ tai nạn đang ngập nước mưa, vì vậy sẽ cần phải tiến hành thoát nước trước khi có thể nối lại hoạt động tìm kiếm, cứu hộ.

Công tác tìm kiếm, cứu hộ có sự tham gia của hàng trăm lính cứu hỏa, quan chức và tình nguyện viên.

Ngày 22/3, Giám đốc Văn phòng an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), ông Zhu Tao thông báo chưa tìm thấy người nào sống sót. Đây là bình luận chính thức đầu tiên của giới chức hàng không Trung Quốc về khả năng toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng.

[Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy người sống sót vụ rơi máy bay]

Ông Zhu Tao cũng cho biết hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn và các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các hộp đen.

Ngày 21/3, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Theo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây, máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi.

Sau vụ tai nạn, cổ phiếu của China Eastern Airlines tại Trung Quốc đại lục giảm 6,5% trong ngày 22/3, trong khi tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm gần 6%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục