Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy người sống sót vụ rơi máy bay

Giám đốc Văn phòng an toàn hàng không Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy người nào sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines.
Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy người sống sót vụ rơi máy bay ảnh 1Lực lượng cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 22/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/3, giới chức hàng không Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy người nào sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc Văn phòng an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), ông Zhu Tao nêu rõ: "Lực lượng tìm kiếm cứu trợ đến nay chưa phát hiện bất kỳ người nào sống sót."

Đây là bình luận chính thức đầu tiên của giới chức hàng không Trung Quốc về khả năng toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng.

[China Eastern Airlines tạm dừng khai thác máy bay Boeing 737-800]

Ông Zhu Tao cũng cho biết hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn và các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các hộp đen.

Trước đó, ngày 21/3, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Theo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây, máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi.

Sau vụ tai nạn, cổ phiếu của China Eastern Airlines tại Trung Quốc đại lục giảm 6,5% trong ngày 22/3, trong khi tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm gần 6%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Theo giới chức NASA, nguyên nhân dẫn đến quyết định trì hoãn chuyến bay đưa người lên Mặt Trăng là do dòng khí helium cung cấp cho tầng trên của tên lửa bị gián đoạn vào ngày 20/2.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.