Trung Quoc thong bao chua tim thay nguoi song sot vu roi may bay hinh anh 1Lực lượng cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 22/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/3, giới chức hàng không Trung Quốc thông báo chưa tìm thấy người nào sống sót tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc Văn phòng an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), ông Zhu Tao nêu rõ: "Lực lượng tìm kiếm cứu trợ đến nay chưa phát hiện bất kỳ người nào sống sót."

Đây là bình luận chính thức đầu tiên của giới chức hàng không Trung Quốc về khả năng toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng.

[China Eastern Airlines tạm dừng khai thác máy bay Boeing 737-800]

Ông Zhu Tao cũng cho biết hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn và các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các hộp đen.

Trước đó, ngày 21/3, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Theo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây, máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi.

Sau vụ tai nạn, cổ phiếu của China Eastern Airlines tại Trung Quốc đại lục giảm 6,5% trong ngày 22/3, trong khi tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm gần 6%./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)