Trung Quoc yeu cau doanh nghiep khong dung lao dong Trieu Tien hinh anh 1Công nhân Triều Tiên làm việc trong khu công nghiệp Kaesong. (Nguồn: asianews.it)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp nước này đưa trả các lao động Triều Tiên về nước vào cuối tháng 6 tới.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 23/4 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra yêu cầu đối với các doanh nghiệp từ đầu tháng 3 vừa qua, đồng thời giải thích rằng Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã yêu cầu các nước thành viên trao trả các lao động người Triều Tiên hạn cuối vào tháng 12/2019, theo nội dung Nghị quyết số 2397 được ban hành tháng 12/2017.

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi tự lực, chống lại các lệnh trừng phạt]

Liên quan đến việc này, Triều Tiên cũng đã chỉ thị cho các công ty thương mại của quân đội nước này đang hoạt động tại Trung Quốc rút về nước từ cuối tháng 6 tới.

Trả lời báo giới, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Chính phủ Trung Quốc nghiêm túc thực thi các nghĩa vụ quốc tế, sẽ thực hiện nghiêm túc và nhất quán các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. (Trung Quốc) sẽ xử lý các vấn đề liên quan theo quy định”./.

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)